Apple ID, iCloud ID là gì? Liệu chúng có phải là 1?

Mặc dù có rất nhiều người dùng Apple hiện nay, nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ sự khác biệt giữa tài khoản và mật khẩu Apple ID và iCloud ID.
Để hiểu rõ Apple ID, iCloud ID là gì? Có điểm gì giống và khác nhau không? Hãy cùng PUBGONPC.COM theo dõi bài viết dưới đây nhé.

ID Apple

ID Apple là tài khoản đăng nhập duy nhất cho người dùng Apple, cung cấp cho họ khả năng nhận dạng chính mình trên các thiết bị Apple như MacBook, iPhone và iPad. Nó cho phép người dùng truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của Apple như iMessage, iCloud, iTunes Store và Apple Store, để mua sắm các sản phẩm như trò chơi, nhạc và ứng dụng trên Apple Store.

Để đảm bảo tính bảo mật của ID Apple, người dùng nên thiết lập xác thực hai yếu tố. Xác thực hai yếu tố yêu cầu cả mật khẩu và xác thực sinh trắc học, đóng vai trò như một lớp bảo mật bổ sung để đảm bảo rằng chỉ có người dùng duy nhất mới có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Việc sử dụng xác thực hai yếu tố đáng kể cải thiện tính bảo mật của ID Apple và tất cả thông tin cá nhân được lưu trữ với Apple.

ID iCloud

iCloud là tài khoản mà bạn thiết lập cho phép bạn truy cập vào các công cụ được xây dựng xung quanh việc đồng bộ hóa và truy cập dữ liệu của bạn trên nhiều thiết bị.
Có nhiều cách, điều này có ích trên máy tính hoặc thiết bị iOS để đồng bộ hóa sổ địa chỉ và lịch, tệp, ảnh và video của bạn.

Nếu bạn chia sẻ các sản phẩm của Apple như iPad và MacBook với các thành viên trong gia đình, bạn có thể tạo ID iCloud kín đáo cho từng thành viên.
Bằng cách đó, tất cả người dùng sẽ có trải nghiệm iCloud riêng của họ cho email, tin nhắn, lịch, ảnh, v.v.,
có nghĩa là thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị truy cập từ những người sử dụng cùng thiết bị.

Sự khác biệt

Mặc dù Apple ID và iCloud ID là hai tài khoản khác nhau, nhưng nhiều người vẫn gây nhầm lẫn bởi chúng có thể được truy cập bằng cùng một địa chỉ email.

Apple ID được sử dụng để đăng nhập và sử dụng các dịch vụ của Apple, bao gồm cả iCloud. Khi đăng nhập vào iCloud, bạn sử dụng địa chỉ email và mật khẩu của Apple ID. iCloud có thể được coi là một dịch vụ bổ sung được thêm vào trên thông tin đăng nhập của Apple ID. Do đó, nhiều người thường coi chúng như là cùng một tài khoản.

Tuy nhiên, Apple ID và iCloud ID là hai tài khoản riêng biệt và có tính năng khác nhau. Apple ID là tài khoản để truy cập và sử dụng các dịch vụ của Apple, trong khi iCloud ID là tài khoản để truy cập vào dịch vụ đám mây của Apple, trong đó có iCloud.

Tóm lại, mặc dù có thể sử dụng cùng một địa chỉ email để truy cập vào Apple ID và iCloud ID, chúng là hai tài khoản khác nhau với tính năng và ứng dụng riêng biệt. Việc hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng sẽ giúp bạn sử dụng các dịch vụ của Apple một cách hiệu quả hơn.

Kết luận

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thể phân biệt được sự khác nhau giữa Apple ID và iCloud ID để có thể sử dụng các dịch vụ của Apple một cách dễ dàng và hiệu quả. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *