Game thủ PUBG bị nhà phát hành doạ kiện vì leak thông tin.

Một game thủ PUBG bị nhà phát hành game cử người dọa kiện vì để lộ thông tin update về game trước thời hạn phát hành.

Nghe nội dung bài viết

Đối với bất kỳ NPH game nào, một trong những “vấn nạn” lớn nhất luôn là để lộ các thông tin cập nhật, những thay đổi trong game từ trước khi công bố. Mặc dù điều này có thể gây hưng phấn cho các fan ham mộ, nhưng chắc chắn, nếu đặt vào cương vị của NPH, chẳng ai có thể vui nổi khi nó sẽ làm xáo trộn hoàn toàn các kế hoạch của họ. Và chắc chắn, thấu hiểu điều này nhất không ai khác chính là Blue Hole – NPH của PUBG, khi họ thường xuyên bị “leak” các thông tin quan trọng và người thực hiện điều đó, không ai khác chính là một Redditor mang tên PlayerIGN.

Chuyên tiết lộ tin mật về PUBG, fan hâm mộ gặp rắc rối lớn, bị thám tử của NPH tới tận nhà điều tra - Ảnh 1.
PlayerIGN – nhân vật thường xuyên tung ra các thông tin leak game PUBG

Chỉ là một dòng trạng thái của PlayerIGN mà thường xuyên mang tới những tranh cãi, thảo luận sôi nổi trên nhiều diễn đàn PUBG. Đáng nói hơn, mặc dù không ghi chú nguồn thông tin, thế nhưng những gì mà PlayerIGN mang tới, từ các tựa game như PUBG, Battlefield, Call of Duty đều mang tới sự chính xác rất cao, đáng tin cậy. 

Chuyên tiết lộ tin mật về PUBG, fan hâm mộ gặp rắc rối lớn, bị thám tử của NPH tới tận nhà điều tra - Ảnh 3.
Điển hình như màn kết hợp giữa PUBG và Nier: Automata vậy

Cụ thể, những thông tin như việc PUBG trở nên miễn phí, hay được liên kết với tựa game Nier: Automata cũng đã được PlayerIGN truyền tải tới các fan hâm mộ trước cả khi Blue Hole ra thông báo chính thức. Điều này càng khiến cho cộng đồng game thủ thêm phần tín nhiệm anh chàng, nhưng đồng thời, cũng khiến cho Blue Hole lộ rõ sự khó chịu. 

Để rồi điều gì cần đến cũng phải đến. Trong một bài đăng của anh trên TwitLonger, PlayerIGN tuyên bố rằng điều tra viên của nhà phát hành game đã đưa ra một số yêu cầu vô lý và hiện anh đang cân nhắc các lựa chọn của mình và cần tìm sự giúp đỡ. Bên phía NPH không chỉ yêu cầu anh chàng gỡ bỏ, xóa toàn bộ các tiết lộ trước đó mà còn muốn truy vấn ra nguồn tin – nơi mà anh chàng có được những bí mật nội bộ này.

Chuyên tiết lộ tin mật về PUBG, fan hâm mộ gặp rắc rối lớn, bị thám tử của NPH tới tận nhà điều tra - Ảnh 5.
Anh chàng lên tiếng chia sẻ về tình trạng của mình bây giờ

Có một thám tử đã đến và vừa ở bên ngoài nhà tôi, anh ta trao cho tôi một lá thư: Krafton yêu cầu tôi gỡ bỏ tất cả các bài đăng ‘leak” trên mạng xã hội của tôi và yêu cầu cung cấp bản kế toán đầy đủ về doanh thu mà tôi kiếm được và cung cấp tất cả các đoạn tin nhắn về cách mà tôi thu nhận những thông tin về bản cập nhật, ”PlayerIGN trả lời . “Tôi thực sự không biết phải làm gì lúc này. Hiện tại tôi chỉ muốn tìm sự giúp đỡ trước khi đưa ra quyết định của mình ”.

Chuyên tiết lộ tin mật về PUBG, fan hâm mộ gặp rắc rối lớn, bị thám tử của NPH tới tận nhà điều tra - Ảnh 6.
Phần quà đặc biệt mà Blue Hole từng gửi tới PlayerIGN

Bản thân PlayerIGN cũng đã làm rõ một số vấn đề. Đó là tin tức của anh không phải do hack mà chính từ tiết lộ của những người đang làm việc trong Blue Hole. Và theo lời của PlayerIGN, chính những người đang làm việc cho Blue Hole đã chủ động tiếp xúc với anh để tuồn thông tin ra ngoài. Hiện tại, mọi thứ vẫn chưa quá rõ ràng và PlayerIGN cũng hứa sẽ cập nhật thêm tình hình sớm nhất có thể. Nhưng xem ra, chuỗi ngày mà anh chàng chuyên “leak” này hoạt động cũng sẽ dừng tại đây thôi.XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://pubgonpc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *