Nhà sư Nepal là ai? Bí ẩn nhà sư Nepal chưa ai biết

 

Nhà sư Nepal là ai, nhà sư Nepal ở đâu, nhà sư Nepal làm gì, chúng tôi chia sẻ bí ẩn nhà sư Nepal chưa ai biết.

Nhà sư Nepal là ai?

Nhà sư Nepal là những nhà sư tu hành tại Nepal với vô vàn điều đặc biệt mà không phải ai cũng hiểu được nhà sư Nepal là ai.

Tát 1 nhà sư vì cho rằng người này đụng chạm cơ thể mình, nữ diễn viên có nguy cơ mất hết sự nghiệp - Sao châu Á - Việt Giải Trí

Nhà sư Nepal ở đâu?

Các nhà sư Nepal tu hành ở Nepal là một trong những quốc gia mà toàn cầu hóa hay hiện đại không dễ dàng ảnh hưởng đến văn hóa tổ tiên của họ. Một lãnh thổ đa văn hóa, nơi tôn giáo cổ xưa, thiên nhiên rộng lớn và những ngọn núi khổng lồ đã góp phần tạo nên truyền thống của Nepal, phần lớn điều này hiện là điểm thu hút chính của quốc gia đối với tất cả mọi người. khách du lịch cũng vậy.

Phật giáo ở Nepal có từ sự ra đời của chính Siddharta Gautama. Tương truyền, nhiều vị Bồ tát và các vị Phật tiền kiếp cũng đã từng viếng thăm vùng đất này. Các tượng đài của những vị Phật này vẫn có thể được nhìn thấy. Lịch sử Phật giáo sơ khai rất khó ghi lại, nhưng chúng ta biết rằng Nepal đã trở thành một điểm hẹn tuyệt vời cho các giảng viên Phật giáo Ấn Độ và phương Tây. Tây Tạng.

Nagarjuna, Guru Madhyamika vĩ đại, và nhiều học viên vĩ đại khác đã đến thăm, sống và giảng dạy ở Nepal. Các chữ khắc trên đá và cột cung cấp bằng chứng rõ ràng rằng một dòng dõi Mahasanghika Bhiksunis mạnh mẽ đã tồn tại vào thế kỷ thứ bảy. Đất nước này đã trở thành một kho lưu trữ văn học Phạn ngữ Phật giáo và nổi tiếng là nơi sản xuất các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo đẹp mắt.

Nhiều ngôi chùa nổi tiếng đã được dựng lên trên khắp đất nước Nepal. Mặc dù nhiều ngôi đền cổ đã bị phá hủy bởi động đất vào năm 1355 và 1934, nhiều công trình kiến ​​trúc tôn giáo quan trọng vẫn còn tồn tại. Các bảo tháp cổ của Swayambhu và Bodhnath được coi là linh thiêng nhất. Phật giáo ở Nepal bao gồm các truyền thống Nguyên thủy, Đại thừa và Kim cương thừa.

Những người cai trị Nepal chủ yếu theo đạo Hindu, nhưng đã ủng hộ sự phát triển của Phật giáo qua nhiều thế kỷ. Truyền thống Đại thừa Tây Tạng phổ biến nhất ở miền bắc Nepal, với khoảng 3000 tu viện. Phật giáo Kim cương thừa Newar là một hệ thống tôn giáo phổ biến ở Thung lũng Kathmandu với những truyền thống nghi lễ phức tạp.

Kể từ đầu những năm 40, một số người Nepal đã chuyển sang thực hành Nguyên thủy dựa trên kinh điển Pali, nhấn mạnh các khía cạnh hợp lý của Phật giáo hơn là nghi lễ. Hầu hết các tu viện Theravada đều nằm ở Thung lũng Kathmandu. Có khoảng 100 nhà sư và 150 nữ tu, hầu hết đến từ cộng đồng Newar. Người Newars với họ Shakya là hậu duệ của dòng họ với họ của Đức Phật Thích Ca.

Thiên nhiên Nepal

Thiên nhiên Nepal đặc trưng bởi những ngọn núi hùng vĩ, sở hữu 8 trong số 10 đỉnh núi cao nhất thế giới được gọi là ‘Eight-000er’, được biết đến theo cách này vì có độ cao hơn 8000 mét (26.247 ft) so với mực nước biển, nơi có là đỉnh Everest với độ cao 8848 mét so với mực nước biển, là ngọn núi cao nhất Trái đất và được công nhận là đẹp nhất thế giới.

Đỉnh Everest – 8848 m
Kanchenjunga – 8586 m
Bãi tắm – 8516 m
Makalu – 8481 m
Cho Oyu – 8201 m
Dhaulagiri I – 8167 m
Manaslu – 8156 m
Annapurna I – 8091 m

Ấn Độ giáo là tôn giáo quan trọng nhất ở xứ sở của Phật

Mặc dù ngôi làng ở Nepal được gọi là ‘Lumbini’ là nơi sinh của Đức Phật ‘Siddhartha Gautama’ và là nền tảng của Phật giáo, ngày nay các tín ngưỡng và thực hành của người Hindu đã có tác động lớn đến xã hội Nepal. Cho đến năm 2006, Nepal là quốc gia duy nhất trên thế giới mà Ấn Độ giáo là tôn giáo chính thức, nơi 80,6% cư dân theo đạo Hindu, 10,7% theo đạo Phật, 4,2% theo đạo Hồi và 3,5% theo các tôn giáo khác theo điều tra dân số được thực hiện. vào năm 2001.

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://pubgonpc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *