Tencent, Krafton nhận 10 triệu USD bồi thường từ nhóm hack PUBG Mobile

Theo Dotesports, vào đầu tuần, các tòa án liên bang ở Mỹ và Đức đã yêu cầu nhóm hack PUBG Mobile phải bồi thường thiệt hại 10 triệu USD cho các nhà phát triển trò chơi.

Tencent và Krafton đã gọi phán quyết này là một “chiến thắng vang dội” cho cuộc chiến chống lại những kẻ gian lận trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Hai công ty cho biết sẽ sử dụng bất kỳ khoản tiền bồi thường từ những vụ như vậy để phát triển hơn nữa công nghệ chống gian lận trong tựa game sinh tồn trên di động này.

Tencent, Krafton nhận 10 triệu USD bồi thường từ nhóm hack PUBG Mobile - ảnh 1

Các hoạt động hack trong PUBG Mobile làm ảnh hưởng trải nghiệm của người chơi

Bên cạnh việc ra lệnh cho các bị cáo ngừng các hoạt động phát triển gian lận bất hợp pháp của họ, tòa án cũng yêu cầu họ cung cấp chi tiết về cách đã khai thác PUBG Mobile để thực hiện hack.

Chiến thắng này có được sau khi cảnh sát Trung Quốc phá một vụ gian lận trong trò chơi điện tử lớn vào năm ngoái trong một nỗ lực hợp tác với Tencent Games. Cảnh sát địa phương gọi đây là vụ gian lận “lớn nhất thế giới” sau khi thu hồi được một số tiền lớn và tài sản, bao gồm cả những chiếc xe hơi sang trọng.

n

Rick Li, đại diện nhà sản xuất PUBG Mobile tại Tencent Games, cho biết trong một tuyên vố rằng “Hàng triệu người chơi trên toàn thế giới thích PUBG Mobile và chúng tôi sẽ đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Đáng buồn thay, hành động của các nhóm hacker lại làm xói mòn tính công bằng của trò chơi. Những bản án này gửi một thông điệp rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không dung thứ cho việc gian lận trong PUBG Mobile”.

Hack trong PUBG Mobile là một vấn đề lớn làm gián đoạn trải nghiệm của người chơi thông thường. Mới đây, Tencent đã công bố một biện pháp chống gian lận nghiêm ngặt là cấm thiết bị của người chơi gian lận truy cập vào trò chơi. Do đó, các thiết bị gian lận đã được xác minh sẽ bị cấm vĩnh viễn và không thể đăng nhập hoặc tạo tài khoản trong PUBG Mobile .

Tencent cũng phát hành một báo cáo hàng tuần cho biết số lượng tài khoản hack bị cấm. Báo cáo mới nhất trong khoảng thời gian từ 24-30.12 năm ngoái cho thấy 827.365 tài khoản đã bị cấm. Bên cạnh đó, hàng trăm trang, nhóm Facebook và tài khoản Instagram cũng bị gỡ xuống để phân phối hoặc quảng cáo gian lận.XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://pubgonpc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *